Đăng kí tư vấn Báo giá tủ bếp

Những tiêu chí giúp bạn chọn tủ quần áo phù hợp!

5/5 - (7 bình chọn)

Tủ quần áo là nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ mỗi gia đình. Một chiếc tủ quần áo bền và đẹp tất nhiên là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, với nhu cầu khác nhau và điều kiện kinh tế của mỗi anh chị là không giống nhau, chúng tôi sẽ đề ra những tiêu chí nhằm giúp anh chị chọn được bộ tủ quần áo đẹp nhất, vừa phù hợp với không gian, thẩm mỹ, lại hợp lí nhu cầu kinh tế

1. Những nguyên tắc cơ bản khi chọn tủ áo

Chọn tủ quần áo anh chị cần quan tâm ba yếu tố sau

– Kích thước không gian phòng ngủ

Kích thước không gian phòng ngủ, nơi anh chị đặt tủ bếp thật sự rất quan trọng. Tủ áo được thiết kế phải có tính vừa vặn, không được quá to hoặc quá nhỏ, như vậy sẽ làm mất cân đối bố cục tổng thể không gian. Điều này không chỉ gây tốn kém chi phí không cần thiết và nó còn tạo ra sự thiếu cân đối, có thể gây khó chịu hoặc vướng víu trong khi thao tác sử dụng.

Các mẫu tủ quần áo kích thước tiêu chuẩn thường như sau:

Kích thước (D x R x C): kích thước của từng mẫu tủ:

  • Loại 1: 1600 x 600 x 2000mm
  • Loại 2: 1800 x 600 x 2000mm
  • Loại 3: 2000 x 600 x 2000mm

Ngoài các kích thước tiêu chuẩn, tại Pixel Home anh chị còn có thể làm theo kích thước đặt riêng dựa trên đo đạc thực tế.

Kích thước tủ quần áo
Kích thước tủ quần áo

– Phong cách không gian phòng ngủ

Phong cách không gian tổng thế của phòng ngủ rất quan trọng. Phòng ngủ luôn là nơi để anh chị nghỉ ngơi, hồi lại sức lực và tinh thần sau một ngày vất vả. Một không gian kiến trúc hài hòa, bố cục hợp lí cân đối luôn khiến tinh thần anh chị cảm thấy dễ chịu. Do đó việc chọn tủ áo dựa theo phong cách thiết kế sẵn của phòng ngủ là rất quan trọng.

Các yếu tố kiểm soát thiết kế của tủ áo quyết định tới phong cách thiết kế của tủ:

  1. Màu sắc, vân gỗ
  2. Chất liệu gỗ

Nếu anh chị đang thiết kế phòng ngủ theo phong cách tân cổ điển, việc sử dụng gỗ công nghiệp làm tủ áo là không hợp lí, ngược lại nếu anh chị theo đuổi phong cách hiện đại, sang trọng, việc đặt một chiếc tủ áo gỗ tự nhiên trạm khắc cần phải xem xét.

Gỗ công nghiệp - Pixel Home
Gỗ công nghiệp – Pixel Home

– Điều kiện tài chính 

Tủ quần áo có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, nhưng cơ bản gồm có nhựa, gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, giá thành tủ sẽ phụ thuộc phần lớn vào kích thước và chất liệu

  1. Với các bộ tủ áo lớn chất liệu gỗ tự nhiên thường có giá thành khá đắt đỏ. Điều này được giải thích bởi chi phí ván gỗ tự nhiên luôn có giá thành cao, quá trình xử lí gỗ và thi công cũng khá tốn thời gian và nhân lực. Tủ quần áo gỗ tự nhiên sẽ rất phù hợp với anh chị thích phong cách phòng ngủ tân cổ điển, hoặc có thể là hiện đại đẳng cấp với các màu sơn tone trầm.
  2. Tủ quần áo gỗ nhựa thường cho khả năng sử dụng bền bỉ theo thời gian. Tuy nhiên nhược điểm của nó là không cho được cảm giác sang trọng hoặc vân gỗ đẹp như tủ áo gỗ tự nhiên. Tủ áo gỗ nhựa phù hợp với anh chị thích một chiếc tủ hiện đại, bền bỉ không sợ ẩm mốc và hỏng hóc. Giá thành tủ áo gỗ nhựa ở mức trung bình.
  3. Tủ áo gỗ công nghiệp thường là MDF xanh đang là sản phẩm bán rất chạy. Với ưu thế là giá thành rẻ, dễ thi công và lắp đặt, chống mối mọt cũng tốt. Tủ áo chất liệu gỗ MDF phù hợp với hầu hết mọi anh chị, đặc biệt với các chung cư thì lại càng hợp lí.

3. Các mẫu tủ áo đẹp đang hot trên thị trường

Tủ áo cánh kính gỗ MDF xanh Thái
Tủ áo cánh kính gỗ MDF xanh Thái
Tủ áo cánh lùa gỗ MDF phủ Acrylic đẹp
Tủ áo cánh lùa gỗ MDF phủ Acrylic đẹp
Tủ quần áo cánh lùa gỗ MFC
Tủ quần áo cánh lùa gỗ MFC
tủ quần áo cánh lùa Pixel home
Tủ quần áo cánh lùa Pixel home
Tủ quần áo cánh lùa với đợt tủ thông minh - Pixel Home
Tủ quần áo cánh lùa với đợt tủ thông minh – Pixel Home
Nội thất phòng ngủ
Nội thất phòng ngủ

>> Xem thêm các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên đẹp nhất 

4. Liên hệ Pixel Home để nhận tư vấn về tủ áo tốt nhất