Đăng kí tư vấn Báo giá tủ bếp

Tiêu chí chọn tab đầu giường đẹp phù hợp với phòng ngủ

4.7/5 - (6 bình chọn)

Xin chào quý khách hàng, tab đầu giường hay đôn đầu giường là sản phẩm không quá xa lạ với nhiều người. Tuy có thiết kế khá đơn giản, nhưng tab đầu giường lại mang rất nhiều công dụng hữu ích. Một chiếc tab đầu giường đẹp không chỉ mang đến sự thẩm mỹ cho căn phòng ngủ, mà nó còn đem lại những sự tiện lợi nhất định cho người sử dụng. Cùng Pixel Home tìm hiểu những tiêu chí chọn tab đầu giường đẹp nhất, phù hợp nhất với phòng ngủ của bạn nhé!

Mẫu tab đầu giường đơn giản – Ảnh internet

1. Các tiêu chí để chọn tab đầu giường đẹp

1.1 Lựa chọn thiết kế phù hợp

Tab đầu giường được chọn nên có thiết kế phù hợp với thiết kế chung của nội thất phòng ngủ. Những mẫu tab đầu giường có thiết kế tân cổ điển hoặc cổ điển phương Tây phù hợp với phòng ngủ mang phong cách hoàng gia hoặc tân cổ điển. Ngược lại những căn phòng ngủ mang hơi hướng trẻ trung, hiện đại thì nên chọn các mẫu tab có thể kế năng động và sáng tạo.

Mẫu tab đầu giường tân cổ điển sang trọng – Ảnh internet

>> Đọc thêm tab đầu giường có thật sự cần thiết không và nguyên nhân?

1.2 Lựa chọn chất liệu phù hợp

Việc chọn vật liệu phù hợp để đóng tab đầu giường vừa tiết kiệm chi phí đúng cách, vừa tăng độ thẩm mỹ và linh hoạt cho sản phẩm. Các mẫu tab hiện nay có thể được đóng bằng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hoặc nhựa. Nhưng phổ biến nhất vẫn là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp (MFC, MDF…). Với mẫu phòng ngủ đang sử dụng hầu hết nội thất gỗ tự nhiên, việc hiện diện một chiếc tab bằng gỗ công nghiệp không phải là một ý tưởng tốt và ngược lại. Nên có sự đồng bộ chung về thiết kế và vật liệu để tạo ra sự hài hòa quý vị nhé

Tab đầu giường gỗ sồi – Ảnh internet

1.3 Lựa chọn kích thước phù hợp

Kích thước của tab đầu giường là điều rất quan trọng, Cao quá hay thấp quá đều tạo ra sự bất tiện cho người sử dụng, như vậy là làm sai bản chất sinh ra của chiếc tủ đầu giường.

Thông thường tab đầu giường được chúng tôi đóng theo các kích thước tiêu chuẩn sau:

  • Tab đầu giường nhỏ: 0.4 x 0.5 x 0.3 m (rộng x dài x cao).
  • Tab đầu giường vừa: 0.45 x 0.55 x 0.5 m (rộng x dài x cao).
  • Tab đầu giường lớn: 0.38 x 0.5 x 0.59 m (rộng x dài x cao).
Kích thước tủ đầu giường mẫu – Ảnh internet

Tuy nhiên, việc đóng một bộ tủ đầu giường phụ thuộc rất nhiều vào chiều cao thực tế của giường ngủ. Điều này sẽ tạo ra sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng, như vậy mới đúng bản chất của tủ đầu giường tiện lợi và thông minh!

>> Cách chọn tủ quần áo đẹp phù hợp với phòng ngủ của bạn

2. Liên hệ với Pixel Home để nhận thêm nhiều tư vấn hữu ích