Đăng kí tư vấn Báo giá tủ bếp

30 triệu thì làm được tủ bếp gì?

5/5 - (11 bình chọn)

Xin chào quý khách hàng, tủ bếp là nội thất vô cùng quen thuộc với nhiều người. Với tính tiện lợi và giá trị thẩm mĩ mà nó đem lại, không khó hiểu khi ngày càng nhiều anh chị muốn sở hữu cho mình một bộ tủ bếp đẹp. Tuy nhiên, với kinh phí hạn hẹp, nhiều anh chị băn khoăn không biết có cách nào để sở hữu tủ bếp mong muốn? Trong bài viết này, Pixel Home sẽ gợi ý anh chị cách tính toán để sở hữu một bộ tủ bếp đẹp, với kinh phí chỉ từ 30 triệu. Mời anh chị đọc bài tham khảo!

1. Giá thành của tủ bếp phụ thuộc vào các yếu tố nào?

– Vật liệu đóng tủ bếp

+ Vật liệu đóng tủ bếp rất đa dạng, từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, inox, nhựa… Mỗi loại sẽ có giá thành và ưu nhược điểm riêng. Ngoài ra, lớp phủ bề mặt vật liệu cũng quyết định tới giá thành của một bộ tủ bếp.

+ Các vật liệu như inox, nhựa, gỗ tự nhiên thường có chi phí cao. Do đó, việc chọn inox, nhựa, gỗ tự nhiên để đóng tủ bếp với kinh phí 30 triệu là không khả thi.

Một vài mẫu ván gỗ MDF lõi xanh chống ẩm phủ melamine
Một vài mẫu ván gỗ MDF lõi xanh chống ẩm phủ melamine

– Kích thước tủ bếp

+ Tủ bếp được tính theo đơn giá mét dài. Do đó, chi phí của tủ bếp được tính bằng kích thước dài của tủ nhân với đơn giá của vật liệu đóng tủ.

+ Giả sử, với mẫu tủ bếp nhựa Picomat phủ Acrylic, tại Pixel Home, chúng tôi đang đóng với giá 6tr/md. Như vậy, với một bộ tủ bếp với kích thước trung bình khoảng 3,5md, thì riêng phần tủ quý khách cần chuẩn bị 21 triệu đồng.

Tủ bếp chữ L kích thước 3,15md
Tủ bếp chữ L kích thước 3,15md

– Phụ kiện đi kèm

+ Phụ kiện tủ bếp thực tế chiếm từ 60 – 75% chi phí của tủ bếp. Như vậy, việc chọn phụ kiện phù hợp với khả năng tài chính là rất quan trọng. Các phụ kiện đi kèm thường là bàn đá bếp, các giá đựng, hút mùi, bếp nấu, chậu, vòi rửa, tay nâng hạ, bản lề hãng…

+ Tại Pixel Home chúng tôi đang kinh doanh hai dòng phụ kiện chính:

  • Phụ kiện gia công: Đây là các phụ kiện được gia công tại xưởng kim khí ở Việt Nam, chất liệu inox 304 100% chống hoen rỉ. Giá thành phụ kiện gia công tương đối rẻ, phù hợp với khách hàng có kinh phí hạn hẹp.
  • Phụ kiện hãng: Phụ kiện hãng là phụ kiện chính hãng nhập khẩu từ nước ngoài, điển hình như Ý, Đức, Malaysia, Áo… Các thương hiệu phụ kiện chúng tôi đang hợp tác điển hình như Blum, Batani, Grob, Eurogold, Faster, Hafele…Phụ kiện hãng có chi phí tương đối đắt đỏ, phù hợp với anh chị thích sự hiện đại và bền bỉ.
Phụ kiện Faster chính hãng
Phụ kiện Faster chính hãng

>> Mua phụ kiện tủ bếp chính hãng giá rẻ, tìm hiểu ngay

2. Tính toán thế nào để sở hữu tủ bếp đẹp chỉ với 30 triệu đồng?

Như tôi đã chia sẻ bên trên, chi phí cho tủ bếp phụ thuộc vào vật liệu đóng tủ, kích thước của tủ + chi phí cho phụ kiện. Do đó, phải xác định tương đối kích thước của tủ thì mới có thể chia chi phí cho từng phần được.

>> Giả sử, với một bộ tủ bếp 3.5md (đây là kích thước tủ bếp tương đối phổ biến) tôi sẽ tính toán như sau:

– Chọn vật liệu làm tủ bếp

+ Với kinh phí như vậy, chất liệu gỗ MDF xanh Thái Lan là lựa chọn số một. Với ưu điểm giá thành rẻ, khả năng chống mối mọt và ẩm mốc tốt, dễ dàng vệ sinh lau chùi, có độ bền tương đối tốt nếu được bảo quản hợp lí.

+ Tủ bếp MDF xanh thái cánh phủ Melamine (đã bao gồm tủ trên dưới), Pixel Home đang làm với giá 3tr/md. Vậy tủ bếp với kích thước 3,5md, chi phí cho tủ chưa gồm phụ kiện là 10,5 triệu.

Tủ bếp MDF phủ Melamine Thái Lan
Tủ bếp MDF phủ Melamine Thái Lan

– Tính toán cho phụ kiện

+ Bàn đá bếp: Đá kim sa cám chúng tôi đang làm giá 750k/md. với 3,5md tủ bếp sẽ cần 2,63tr

+ Kính ốp bếp: Kính ốp bếp đơn giá 700k/md. Với 3,5md tủ bếp sẽ cần 2,45tr

+ Giá dao thớt, xoong nồi, gia vị, bát đĩa: Combo gồm 1 giá dao thớt, 1 giá  xoong nồi, 1 bát đĩa, 1 gia vị, chúng tôi đang bán với giá ưu đãi 3,7 triệu/combo (mua lẻ tính giá khác).

+ Chậu + vòi rửa: Chậu + vòi rửa Sus 304 trị giá 2,5 triệu đồng.

+ Hút mùi faster + bếp từ: Hút mùi faster + bếp từ Batani trị giá 6,7 triệu đồng.

+ Thùng gạo: Thùng gạo mặt gương giá rơi khoảng 1,4 triệu đồng.

Báo giá tủ bếp 30tr pixel home
Bảng dự toán như sau tủ bếp với kinh phí 30 triệu

>> Xem thêm các mẫu tủ bếp chỉ từ 15 triệu siêu hot

3 Liên hệ Pixel Home để nhận thêm nhiều tư vấn