Đăng kí tư vấn Báo giá tủ bếp

Tủ áo gỗ ép có bền không?

5/5 - (9 bình chọn)

Tủ quần áo được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, dòng tủ quần áo gỗ công nghiệp dường như đang chiếm ưu thế trên thị trường, đặc biệt tủ quần áo gỗ ép đang được rất nhiều anh chị tìm kiếm. Vậy sự thật đằng sau nó là gì? Anh chị cùng Pixel Home khám phá nhé!

1. Gỗ ép là gì?

Gỗ Plywood, gỗ ván ép, gỗ dán đều chỉ cùng một loại gỗ. Chúng là sự sáng tạo của ngành kỹ thuật ra đời từ những năm 1980 tại NewYork và đến đầu những năm 1990 chúng ta đã thấy sự xuất hiện của loại ván ép này tại các nhà máy trực thuộc các công ty quốc doanh tại Việt Nam.

gỗ plywood là gì

Gỗ Plywood (ván ép) được tạo ra từ nhiều lớp ván gỗ tự nhiên mỏng cùng loại, cùng kích thước xếp chồng lên nhau một cách liên tục theo hướng của đường vân gỗ. Các lớp này được dán lại với nhau bằng keo Phenol hay Formaldehyde, sau đó được ép bằng máy ép thủy lực tạo ra ván gỗ plywood hay còn gọi là ván ép.

>> Đọc thêm về ván gỗ ép (Plywood)

2. Ưu điểm khi sử dụng ván gỗ ép đóng tủ quần áo

  • Độ bền cao: Tủ áo làm bằng ván Plywood có độ bền cực kì cao, so với ván MDF hoặc MFC thì ván Plywood có độ bền tốt hơn rất nhiều.
  • Ván phẳng cho thẩm mỹ tốt: Các ván Plywood được sản xuất theo tấm, do vấn dễ dàng trà nhám và trải phủ vân nhân tạo để tạo ra các mã màu đa dạng phù hợp với nhiều sở thích của quý khách hàng
  • Dễ dàng thi công lắp đặt, tiết kiệm chi phí và thời gian
Tủ quần áo gỗ ép hiện đại
Tủ quần áo gỗ ép hiện đại

>> Đọc thêm [tổng hợp] các mẫu tủ quần áo cánh lùa đẹp nhất

Bên cạnh những ưu điểm tủ áo gỗ ép cũng tồn tại một vài nhược điểm sau

Tủ quần áo gỗ ép cánh lùa
Tủ quần áo gỗ ép cánh lùa
  • Giá thành cao: Tủ áo gỗ Plywood có giá thành cao hơn rất nhiều so với tủ áo gia công bằng ván MDF hoặc MFC do chi phí đầu vào của nguyên liệu cao.
  • Không đa dạng màu sắc hoặc mã màu: Các ván Plywood không đa dạng màu sắc như các ván MDF, có thể sử dụng kĩ thuật dán phủ để tạo vân nhân tạo nhưng so với các ván gỗ công nghiệp khác thì dòng gỗ này còn khá khiêm tốn về sự đa dạng vân gỗ.

3. Nên mua tủ quần áo ván ép không?

Tủ áo gỗ dán hoặc gỗ ép (Plywood) có độ bền rất cao, thẩm mỹ tốt, tuy nhiên giá thành cao lại là rào cản lớn với nhiều quý khách hàng.

Với nhiều anh chị thích các sản phẩm tủ áo gỗ tự nhiên nhưng không đủ kinh phí cho một bộ tủ đóng hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên, tủ áo gỗ Plywood là một sự chọn lựa hoàn hảo. Đối với khách hàng thích sự đa dạng của vân gỗ, giá thành phải chăng, khả năng chống mối mọt ẩm mốc không quá khắt khe thì các sản phẩm tủ áo từ gỗ MDF hoặc MFC chống ẩm là sự chọn lựa hợp lí hơn.

4. Liên hệ Pixel home để nhận tư vấn các hạng mục nội thất hoàn toàn miễn phí

Anh chị có nhu cầu về tủ bếp hoặc các hạng mục nội thất khác, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá chính xác nhất: