Đăng kí tư vấn Báo giá tủ bếp

Top những sai lầm của khách hàng khi lần đầu làm nội thất

5/5 - (18 bình chọn)

Xin chào quý khách hàng, nội thất có thể coi là hạng mục đầu tư rất quan trọng, bởi nội thất đẹp cũng thể hiện bộ mặt của gia chủ. Tuy nhiên, không ít khách hàng gặp phải những sai lầm đáng tiếc khi lần đầu thi công nội thất, điều này không chỉ gây thiệt hại về tài chính mà còn gây mất thời gian và “ức chế” cho gia chủ.

Trong bài viết này, Pixelhome xin chia sẻ top những sai lầm thường mắc phải của khách hàng khi lần đầu làm nội thất, hi vọng những chia sẻ của chúng tôi giúp quý vị tránh mắc phải những sai lầm không đáng có, mời tham khảo!

1. Không định hình được phong cách nội thất chủ đạo

Không xác định được phong cách nội thất chủ đạo có thể gây tới bố cục không nhất quán khi lên bản vẽ và thi công. Điều này rõ ràng ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung của cả không gian sống!

Thi công nội thất pixelhome.vn
Thi công nội thất pixelhome.vn

>> Ba bước để chọn được mẫu tủ bếp đẹp phù hợp với nhu cầu – Xem ngay

2. Không tìm hiểu kĩ vật liệu thi công

Chọn vật liệu thi công chuẩn là việc vô cùng quan trọng, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành, độ bền, độ phù hợp của nội thất.

Không tìm hiểu kĩ các vật liệu thi công, không lựa chọn đúng vật liệt phù hợp rất dễ dính phải tình trạng “tiền mất tật mang”.

Điều này chúng tôi nêu ra bởi sở dĩ hiện nay, nhiều quý khách hàng khi thi công nội thất luôn nghĩ ngay tới gỗ công nghiệp vì sự đa dạng và giá thành hợp lí, hoặc nhiều quý khách hàng chỉ chăm chăm nghĩ tới gỗ tự nhiên vì độ bền hoặc họa tiết vân gỗ đẹp. Tuy nhiên độ bền của sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhìn chung mỗi vật liệu sẽ có sự tối ưu nhất trong từng môi trường cụ thể. Nhà nhiều mối mọt, diệt mãi không hết mà quý vị vẫn chọn gỗ thịt thì sẽ không bền lâu, khi đó nhựa lại là giải pháp hợp lí hơn!

Chọn gỗ công nghiệp thi công nhưng bị mối xơi hết, nếu chọn nhựa thì có thể số phận đã khác
Chọn gỗ công nghiệp thi công nhưng bị mối xơi hết, nếu chọn nhựa thì có thể số phận đã khác

>> Tìm hiểu cách chọn vật liệu thi công phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng

3. Ham nội thất giá rẻ

Giá rẻ thì ai cũng thích, tối ưu chi phí càng nhiều càng đỡ nặng ví bấy nhiêu. Tuy nhiên có một câu vẫn rất đúng từ xưa tới giờ, “Của ngon bổ thì không có rẻ, của rẻ chưa chắc đã bổ”. Tóm lại tiền nào của nấy, không thể có chuyện cùng một vật liệu thi công, cùng một quy cách, cùng một kiểu thiết kế mà bên A lại rẻ hơn hẳn so với bên B, nếu rẻ hơn thì cũng chỉ là rẻ hơn phần nào, còn rẻ hẳn thì cũng nên xem lại. Tránh gặp phải trường hợp tưởng tiết kiệm được nhiều hóa ra lại là mất gấp đôi.

Tủ bếp phun sơn, tử mới dùng một tuần nhưng nhìn cánh quá chán
Tủ bếp phun sơn, tủ mới dùng một tuần nhưng nhìn cánh quá chán

>> Liệu có nên đi khảo giá quá nhiều không? xem ngay ở bài viết này nhé !

4. Không tìm hiểu kĩ đơn vị thi công

Nhìn sơ qua chỉ riêng khu vực Hà Nội có tới hàng mấy nghìn công ty, đơn vị thiết kế thi công nội thất khác nhau. Nhìn chung thì phân khúc khác hàng nào cũng có, tuy nhiên điểm quan trọng ở đây là dù phân khúc giá rẻ hay phân khúc cao cấp, sự uy tín và chỉnh chu cũng phải là tiêu chí quan trọng. Đôi khi vì giá cả rẻ hoặc nghe các đơn vị thi công chém gió nhiều quá, quý khách lại có nguy cơ dính ngay vào đơn vị thi công không uy tín. Lúc đó tiền đã xuống tay, chỉ biết bấu víu vào hợp đồng, tuy nhiên thanh lí được hợp đồng là điều cũng không dễ dàng lại còn mang bực vào người.

Tóm lại, việc tìm hiểu qua về hồ sơ năng lực của đơn vị thi công là quan trọng, nếu uy tín thì đã coi như thành công 50%. Ngoài ra, các đơn vị uy tín và có trách nhiệm còn giúp anh chị tối ưu chi phí, giảm bớt lo lắng căng thẳng, chế độ bảo hành bảo trì chắc chắn là rõ ràng rành mạch.

Pixelhome đang lắp cánh tủ và vệ sinh lại cho khách
Pixelhome đang lắp cánh tủ và vệ sinh lại cho khách

>> Xem ngay đơn vị thi công tủ bếp nhựa uy tín số một tại Hà Nội

5. Nghe theo ông hàng xóm, không có chính kiến rõ ràng

Câu chuyện là anh A làm nội thất, mọi thứ vẫn rất tươi đẹp cho tới khi bác hàng xóm qua chơi, bác hàng xóm bắt đầu chỉ trỏ và nói chỗ này không được, chỗ kia cũng không xong. Thôi thì câu chuyện vạch lá tìm sâu là cái muôn thuở, đã tìm thì có mà tìm cả ngày cũng không hết. Chúng tôi làm việc có phương châm là, đã làm thì làm chỉnh chu, nếu có sơ suất thì cũng là câu chuyện giải quyết của nhà đầu tư và đơn vị thi công. Không có việc gì khó mà không thể giải quyết được, còn bác hàng xóm thì kệ bác hàng xóm.

Thiết kế nội thất phòng ăn cho khách pixelhome.vn
Thiết kế nội thất phòng ăn cho khách pixelhome.vn

Lời kết

Bên trên là những chia sẻ mà Pixelhome đúc kết được trong suốt quá trình làm việc với nhiều quý khách hàng, hi vọng những chi sẻ nhỏ nhoi của chúng tôi sẽ cung cấp cho anh chị thêm các góc nhìn khách quan, nhằm giúp anh chị đưa ra nhiều quyết định chuẩn xác và tránh những thiệt thòi không đáng có.

Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ thêm về các hạng mục nội thất khác, vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi bằng một trong các kênh liên lạc: