Đăng kí tư vấn Báo giá tủ bếp

Những mẫu thiết kế phòng ăn đẹp

5/5 - (6 bình chọn)

Xin chào quý khách hàng, phòng ăn luôn là nơi giúp mọi người trong gia đình dễ dàng gắn kết, chị em dễ dàng thể hiện tình yêu thương của mình cho chồng con qua bữa cơm ấm cúng, cha mẹ dễ dàng thể hiện tình yêu cho con cái qua sự quan tâm nhỏ nhặt trong những bữa cơm xum họp. Vậy một phòng ăn đẹp cần có những yếu tố gì? Hãy cùng Pixel Home tìm hiểu trong bài này nhé.

1. Phòng ăn đẹp cần những nội thất cơ bản gì?

Một phòng ăn cơ bản gồm những nội thất sau:

– Tủ bếp: Đây chắc chắn là nội thất không thể thiếu được trong bất cứ nhà bếp nào. Tủ bếp hiện nay có thiết kế vô cùng đa dạng, đa dạng từ chất liệu thi công tới hình mẫu thiết kế, lựa chọn tủ bếp quý khách hàng phải chú ý lựa chọn sản phẩm phù hợp với kích thước không gian phòng ăn.

– Bàn ghế ăn: Chắc chắn rồi,bàn ghế ăn đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng, những bộ bàn ghế ăn đẹp, thiết kế từ chất liệu gỗ tự nhiên tốt như sồi, óc chó, xoăn đào luôn được nhiều quý khách hàng săn đón. Bạn cũng có thể dễ dàng mua những bộ bàn ghế ăn đẹp nhất, giá tốt nhất tại Pixel Home nhé.

2. Lựa chọn nội thất thế nào cho phòng ăn trở nên cân đối và đẹp?

Lựa chọn nội thất phòng ăn cần chú ý 3 điểm sau đây:

2.1 Vị trí đặt các sản phẩm nội thất như tủ bếp, bàn ăn

Vị trí đặt các tủ bếp hay bàn ăn là rất quan trọng, việc đặt tủ bếp, bàn ăn ở vị trí thích hợp không chỉ tạo ra sự thuận tiện cho người vận hành, nó cũng liên quan tới phong thủy nữa. Mọi thứ được đặt hợp lí luôn đem lại cảm giác an toàn, thuận tiện và dễ chịu. Nếu bạn không chắc đặt tủ bếp hay bàn ăn ở vị trí nào trong không gian phòng ăn của mình, hãy tìm tới những chuyên gia về trang trí nhà cửa, hoặc bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí.

2.2 Kích thước của bàn bếp, phòng ăn, đèn trang trí

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng hàng đầu. Sự vừa vặn luôn đem lại cảm giác thuận tiện cho người vận hành, vì thế quý khách trước khi đặt tủ bếp hay bàn ăn, hãy nhớ kiểm tra chính xác mặt bằng thiết kế của căn phòng ăn nhé. Nếu bạn chưa rõ mình muốn làm tủ bếp dài bao nhiêu cho hợp lí hay bàn ăn như thế nào cho vừa vặn, hãy liên lạc với chúng tôi để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí.

2.3 Màu sắc của tủ bếp, bàn ăn, đèn trang trí…

Màu sắc của tủ bếp hay bàn ăn phải có sự hài hòa với màu sắc tổng thể của căn phòng ăn, sự tương phản màu sắc đôi khi cũng được sử dụng trong thiết kế (chủ yếu là trắng – đen). Hãy cân nhắc kĩ khi chọn màu tủ bếp hay màu vân gỗ bàn ăn, màu đèn trang trí để đạt được không gian mong muốn quý khách nhé.

3. Chi phí cơ bản của một phòng ăn đẹp là bao nhiêu?

Đến đây có lẽ nhiều quý khách đặt ra câu hỏi chi phí cho một căn phòng ăn là bao nhiêu là hợp lí?

Chi phí một căn phòng ăn phụ thuộc vào 2 yếu tố:

  1. Chất liệu là tủ bếp, bàn ăn
  2. Kích thước tủ bếp, bàn ăn ( tủ bếp thường tính theo mét dài, và bàn ăn thì theo kích thước tiêu chuẩn )

3.1 Chi phí cho tủ bếp

– Với một bộ tủ bếp thông thường, kích thước cơ bản gồm cao 2360mm, kích thước tủ bếp dưới 860mm, tủ trên 900mm, khoảng cách giữa hai tủ trên dưới 600mm, chiều dài 4md thì chi phí cơ bản như sau:

Với loại gỗ MDF lõi xanh Thái Phủ Acrylic cao cấp tại Pixel Home tính 4,500,000đ/md trên + dưới. Vậy bạn cần 18 triệu đồng cho riêng phần tủ bếp chưa gồm phụ kiện.

Phụ kiện tủ bếp cơ bản gồm:

  • Bàn đá: Loại kim sa trung Pixel Home làm 1,150,000 đồng/md. Như vậy 4md sẽ cần 4,6 triệu đồng cho bàn đá.
  • Kính ốp: Kính ốp màu Pixel Home tính 750,000 đồng/md. 4md kính ốp bạn cần 3 triệu đồng.
  • Máy hút mùi giao động khoảng 2,7 triệu đồng.
  • Bồn rửa + vòi rửa + bếp từ loại thông thường khoảng 9 triệu đồng.
  • Các phụ kiện khác như bản lề, tay co kéo, ray trượt ngăn tủ, piston nâng hạn, bộ giá dao thớt, gia bát đĩa, giá xoong nồi,… Phụ thuộc vào quý khách chọn làm phụ kiện gia công hay phụ kiện hãng.

Nếu chọn phụ kiện là gia công thì chi phí cho toàn bộ rơi khoảng 3,9 triệu đồng. Còn nếu quý khách chọn phụ kiện hãng thì sẽ cần bỏ ra từ 10 triệu đồng tới 17 triệu đồng tùy hãng và kích thước phụ kiện.

Như vậy riêng tủ bếp bạn phải chuẩn bị số tiền từ 40 triệu – 50 triệu đồng (lưu ý đây là tính với tủ MDF lõi xanh phủ Acrylic, tủ MDF lõi xanh phủ Melamine cùng phụ kiện có thể giảm đi 5 – 8 triệu đồng)

3.2 Chi phí cho bàn ăn

– Bàn ăn giá tùy thuộc vào kích thước và chất liệu gỗ. Với loại bàn ăn gỗ Tần Bì siêu đẹp Pixel Home bán với giá 8,7 triệu đồng bao gồm 6 ghế, kích thước bàn 80x160cm.

Vậy tổng chi phí cho nội thất phòng ăn dao động từ  49 – 65 triệu đồng là quý khách sẽ có một phòng ăn chất lượng.

>> Xem ngay báo giá tủ bếp mới nhất

4. Những mẫu phòng ăn đẹp Pixel Home đã hoàn thiện cho khách

Phòng ăn đẹp
Phòng ăn đẹp với tủ bếp nhựa Picomat phủ Acrylic
Phòng ăn sang trọng
Phòng ăn sang trọng với tủ bếp cánh phủ Acrylic cao cấp
Phòng ăn sang trọng
Phòng ăn sang trọng
Phòng ăn tinh tế
Phòng ăn tinh tế
Phòng ăn tinh tế
Phòng ăn tinh tế với tủ bếp gỗ MDF phủ Melamine
Tủ bếp đẹp
Tủ bếp đẹp gỗ MDF phun sơn
Tủ bếp đẹp
Tủ bếp đẹp gỗ MDF phun sơn
Nội thất phòng ăn ứng dụng gỗ công nghiệp An Cường
Nội thất phòng ăn ứng dụng gỗ công nghiệp An Cường

>> Xem thêm các mẫu tủ bếp đẹp nhất do Pixelhome thiết kế

5. Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn tốt nhất và báo giá chi tiết về thiết kế phòng ăn đẹp cho gia đình bạn