Đăng kí tư vấn Báo giá tủ bếp

Kích thước phủ bì là gì?

5/5 - (8 bình chọn)

Xin chào quý khách hàng, kích thước phủ bì là khái niệm rất quen thuộc trong thiết kế và thi công xây dựng cũng như nội thất. Tuy nhiên, với những anh chị không làm trong lĩnh vực xây dựng hay thiết kế nội thất thì đây là khá niệm khá xa lạ. Trong bài viết này tôi sẽ giải thích kích thước phủ bì là gì mời anh chị theo dõi.

1. Kích thước phủ bì được tính như nào?

Phủ bì hiểu đơn giản có nghĩa là bao trọn cả vỏ bọc bên ngoài. Như vậy Kích thước phủ bì là kích thước tính từ mép ngoài cùng bên này tới mép ngoài cùng bên kia, nghĩa là bao gồm cả khung bao và kích thước lọt sáng.

Trong Kiến trúc, xây dựng, khoảng Thông thủy kích thước phủ bì thường được dùng cho các đồ nội thất, khung cửa…

VD: Trong Thiết kế căn hộ chung cư, chiều cao “phủ bì” của cửa căn hộ được tính bằng kích thước từ mép trên của khung cửa đến mặt sàn, chiều rộng phủ bì là từ mép ngoài bên trái đến mép ngoài bên phải.

2. Kích thước phủ bì có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ngoài khoảng Thông thủy (mặt thoáng, khoảng lọt sáng), thì kích thước phủ bì cũng có ý nghĩa quan trọng trong thiết kế. Kích thước phủ bì được áp dụng trong đo khung cửa sổ, cửa chính, kích thước nội thất… Thước Lỗ Ban loại 42,9cm (dương trạch) được sử dụng để đo phủ bì vật thể.

>> Đọc thêm tìm hiểu kích thước thông thủy là gì?

Thước Lỗ Ban này được chia thành 8 cung lớn: Theo thứ tự từ cung Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Kiếp, Hại, Bản. Mỗi cung lớn dài 53,625mm, mỗi cung lớn lại được chia ra làm 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 13,4mm. Khi dùng thước thấy thước nào có 8 cung lớn với tên như trên (Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa…) thì đó là thước Lỗ Ban 42,9cm.

Khi đo phủ bì vật thể (ví dụ đo tủ bếp) nên chọn các kích thước rơi vào cung số đỏ (Tài, Nghĩa, Quan, Bản) tránh các cung số đen.

Thước lỗ ban thực tế

>> Đọc thêm thước Lỗ ban và cách sử dụng

3. Liên hệ với chúng tôi để nhận nhiều tư vấn về nội thất miễn phí

Để nhận thêm nhiều thông tin và ưu đãi hấp dẫn vui lòng liên hệ với Nội Thất Pixel Home.