Đăng kí tư vấn Báo giá tủ bếp

Cách dự toán ngân sách nội thất cho một căn hộ chung cư 2PN + 1WC

5/5 - (7 bình chọn)

Xin chào quý khách hàng, dự toán chi phí là điều bắt buộc trước khi tiến hành thi công nội thất. Tuy nhiên, việc tính toán này là không đơn giản với những quý khách hàng lần đầu thi công. Từ thực tế phổ biến như vậy, Pixelhome xin chia sẻ tới quý khách cách dự trù chi phí nội thất cho một căn hộ, điển hình ở đây là mẫu chung cư 2PN + 1WC tương đối phổ biến.

1. Chi phí nội thất phụ thuộc vào yếu tố nào?

Để dự toán và cân đối được chi phí nội thất, quý khách hàng cần phải nắm được các yếu tố chính ảnh hưởng tới chi phí. Ở đây chúng tôi nêu ra ba yếu tố mà chúng tôi cho là tác động trực tiếp tới chi phí nội thất.

1.1 Khối lượng từng hạng mục

– Khối lượng từng hạng mục sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí tổng. Khối lượng ở đây được hiểu bao gồm độ chi tiết, độ khó + kích thước từng phần.

– Chẳng hạn quý khách hàng chọn mẫu tủ áo kích thước kịch trần tất nhiên diện tích sẽ lớn hơn tủ áo kích thước tiêu chuẩn, điều này đồng nghĩa với chi phí cao hơn. Hay quý khách chọn các sản phẩm nội thất thi công đòi hỏi công sức và sự tỉ mỉ cao, giá thành chắc chắn sẽ chênh hơn bình thường. Ví dụ điển hình ở đây là tủ áo cánh soi (huỳnh) so với tủ áo cánh trơn thông thường.

Mẫu phòng ngủ cơ bản với nội thất đầy đủ

1.2 Vật liệu thi công

– Vật liệu thi công thường chiếm khoảng 20- 25% chi phí nội thất. Vật liệu càng cao cấp chi phí tổng thể càng cao. Hiện nay Pixelhome đang ứng dụng nhiều dòng vật liệu khác nhau từ bình dân tới cao cấp. Điển hình như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, nhựa chống nước, inox, kính…

Ván MDF phủ Melamine Pixel Home
Ván MDF phủ Melamine Pixel Home

1.3 Phụ kiện lắp đặt cho nội thất

– Phụ kiện thông thường chiếm từ 10 – 20% chi phí với các hạng mục như phòng ngủ, phòng khách, và chiếm từ 35 – 60% với các hạng mục như tủ bếp, tủ rượu… Một vài phụ kiện bắt buộc cần có như bản lề inox, ray ngăn kéo, led, nguồn led, các loại cảm biến thông minh. Đối với tủ bếp gồm hút mùi, chậu rửa, giá xoong, giá bát, bếp nấu…

– Thực tế nhiều quý khách hàng khi tiến hành cân đối chi phí cho nội thất lại bỏ qua chi phí phụ kiện, hệ quả là gây bất ngờ cho gia chủ khi đơn vị nội thất tiến hành nghiệm thu. Chẳng hạn nghiệm thu bản lề, ray trượt… có thể phát sinh từ 10 – 30 triệu.

Phụ kiện tủ bếp Pixel Home
Phụ kiện tủ bếp Pixel Home

>> Tủ bếp cần có những phụ kiện gì? Xem ngay đáp án

2. Dự toán chi phí nội thất từng hạng mục

Theo kinh nghiệm thi công nội thất của Pixelhome, chúng tôi xin đưa ra cách dự toán chi phí nội thất như sau:

– Đối với phòng ngủ chi phí hoàn thiện cơ bản thông thường từ 22 – 28tr, trong đó chi phí lớn nhất là tủ áo. Với 25tr anh chị sẽ có một phòng ngủ gồm:

+ Bàn học/bàn làm việc

+ Giá sách

+ Bàn trang điểm

+ Tủ quần áo

+ Giường

+ Tab đầu giường

Trong trường hợp anh chị muốn làm thêm vách ốp hoặc lam ốp tường, chi phí sẽ cao hơn. Như vậy, 2PN chung cư sẽ cần khoảng 50 là tương đối đầy đủ.

Nội thất phòng ngủ đẹp
Nội thất phòng ngủ đẹp chỉ từ 20 triệu

– Đối với phòng khách, chi phí phần lớn phụ thuộc vào bàn ghế, kệ tivi và vách ốp tường. Thông thường với một căn chung cư, chi phí nội thất phòng khách rơi từ 35 – 50 triệu.

– Với phòng ăn gồm tủ bếp + bàn ghế ăn chi phí phần lớn sẽ rơi vào tủ bếp. Tủ bếp cho chung cư phần lớn độ dài dưới 4.5md, chi phí tủ bếp thường rơi từ 40 – 55tr là thường thấy nhất.

>> Xem ngay cách tính chi phí cho một bộ tủ bếp 

Nội thất cho chung cư cao cấp

– Nhà vệ sinh gồm có bộ tủ lavabo (chậu, vòi + gương/tủ gương). Thông thường phần Tủ lavabo này sẽ cần từ 8 – 12 triệu.

Như vậy với cách dự toán chung của chúng tôi, chi phí cho toàn bộ nội thất chung cư 2PN + 1 WC giao động 140 – 150tr là tương đối đầy đủ.

Xin lưu ý rằng, số liệu dự toán trên dựa vào kinh nghiệm thi công của chúng tôi. Con số dự toán là chung chung, không thể đúng với mọi nhu cầu của quý khách hàng. Do vậy, để có dự toán chi phí nội thất sát thực tế và sát nhu cầu nhất, quý khách liên hệ với Nội Thất Pixelhome để được nhân viên hỗ trợ lập bảng dự toán hoàn toàn miễn phí.

3. Liên hệ Pixelhome để nhận thêm những tư vấn hữu ích