Đăng kí tư vấn Báo giá tủ bếp

Chi phí bao nhiêu cho một bộ tủ bếp đẹp?

5/5 - (9 bình chọn)

Xin chào quý anh chị khách hàng. Chắc hẳn anh chị đang quan tâm tới các sản phẩm nội thất gia đình, đặc biệt là tủ bếp nhưng chưa rõ sẽ cần bao nhiêu chi phí cho một bộ tủ bếp đẹp. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích kĩ những khoản mà anh chị cần phải có để sở hữu một bộ tủ bếp như mong muốn!

1. Tủ bếp gồm những thành phần nào? 

Tủ bếp bên cạnh phần tủ đóng thì còn cần các phụ kiện kèm theo thì mới có thể sử dụng được. Như vậy một bộ tủ bếp hoàn chỉnh gồm các thành phần sau.

– Tủ bếp:

Được đóng bằng các chất liệu khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng. Hiện nay tủ bếp được đóng chủ yếu bằng gỗ tự nhiên ( sồi, xoăn đào, gụ, óc chó…), hoặc đóng bằng gỗ công nghiệp ( gỗ MDF, gỗ HDF, gỗ nhựa…). Ngoài ra cao cấp hơn có thể đóng tủ bằng inox 304 đảm bảo siêu bền và chắc chắn.

Mẫu tủ bếp đơn giản
Mẫu tủ bếp đơn giản

– Phụ kiện tủ bếp:

Phụ kiện tủ bếp gồm các bộ phận như sau:

  1. Bàn đá: Bàn đá bếp thường là đá tự nhiên (đá kim sa hạt trung, hạt mịn…) hoặc đá nhân tạo (đá vân mây trắng, đá 3D).
  2. Kính ốp: Kính ốp có công dụng bảo vệ tường khu vực bếp nấu khỏi bị ám muội, xỉn tường. Đồng thời làm cho không gian bếp nấu trở nên thẩm mỹ hơn.
  3. Phụ kiện cho tủ trên: Giá bát, hút mùi, đèn chiếu sáng, tay nâng hạ cánh tủ (tùy theo cách đóng cửa tủ),…
  4. Phụ kiện cho tủ dưới: Giá xoong nồi, giá bát, giá dao thớt, thùng gạo, bếp nấu, máy lọc nước (tùy theo nhu cầu có thể có hoặc không), chậu + vòi rửa…
Phụ kiện tủ bếp
Phụ kiện tủ bếp Grob

2. Chi phí của tủ bếp phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chi phí của tủ bếp phụ thuộc vào hai yếu tố chính sau:

– Kích thước của tủ và vật liệu đóng tủ:

Kích thước và vật liệu đóng tủ bếp sẽ quyết định giá thành của một bộ tủ chưa bao gồm phụ kiện. Thông thường tủ đóng bằng gỗ công nghiệp sẽ có giá từ 2,8 – 6 triệu cho một mét dài tủ trên và dưới. Như vậy rõ ràng kích thước và vật liệu khác nhau thì tổng giá thành sẽ khác nhau.

– Phụ kiện lắp trên tủ:

Có thể nói chi phí của phụ kiện lắp trên tủ chiếm phần lớn giá thành của cả một bộ tủ hoàn chỉnh. Hiện nay, phụ kiện tủ bếp có thể phân loại phụ kiện gia công hoặc phụ kiện hãng.

  • Phụ kiện gia công có giá thành khá rẻ, ai cũng có thể tiếp cận tuy nhiên độ bền và thẩm mĩ không được cao như phụ kiện hãng.
  • Phụ kiện tủ bếp hãng là phụ kiện nhập khẩu 100% từ nước ngoài, điển hình là Châu Âu. Các thương hiêu nổi tiếng về phụ kiện tủ bếp thường gặp như Eurogold, Grob, Gariss, Blum, BossEU,…
Bồn rửa Grob inox 304
Bồn rửa Grob inox 304 nhập khẩu

>> Đọc thêm báo giá tủ bếp các loại

3. Chi phí trung bình cho một bộ tủ bếp cơ bản tính toán như thế nào và cần bao nhiêu?

Chi phí cho một bộ tủ bếp có thể tính toán đơn giản như sau:

– Chi phí cho riêng phần tủ bếp

Tùy theo vật liệu và kích thước của tủ mà chi phí đóng tủ sẽ khác nhau. Với tủ bếp gỗ công nghiệp MDF xanh thái cánh phủ Melamine, tại Pixel Home đang đóng với giá 2,8 triệu đồng trên một mét dài tủ trên + dưới ( các đơn vị khác có thể tính khác đi, bằng cách tính giá tiền cho một mét dài đơn. Ví dụ với tủ MDF xanh Thái sẽ tính 1tr8/md tủ dưới và 1tr4/md tủ trên, anh chị cần phân biệt rõ ràng cách tính của các đơn vị. Vì nó sẽ liên quan tới chi phí anh chị phải chi )

>> Với cách tính tại Pixel Home. Như vậy với một bộ tủ trung bình kích thước khoảng 4,2md, đóng bằng vật liệu MDF xanh thái chống ẩm, cánh là vật liệu MDF xanh thái phủ Melamine. Chi phí anh chị cần bỏ ra là: 2,8 x 4,2 = 11tr760k.

*Lưu ý: Đây là cách tính với tủ có chiều cao tiêu chuẩn 2m33 – 2m4. Nếu làm kịch trần sẽ tính thêm tùy độ cao trần nhà.

– Chi phí cho phụ kiện lắp trên tủ bếp

Chi phí cho từng loại phụ kiện như sau:

Với phụ kiện chung: Là phụ kiện bắt buộc tủ bếp nào cũng phải có, ở đây là kính ốp + đá bàn bếp.

+ Kính ốp tại Pixel Home đang làm với giá 750k/md. Với tủ 4,2md như trên anh chị cần: 4,2 x 0,75 = 3tr150k cho kính ốp.

+ Đá bàn bếp: Với loại đá kim sa trung phổ biến, Pixel Home đang làm đơn giá là 1tr150k/md. Với tủ 4,2md như trên anh chị cần: 4,2 x 1,150 = 4tr830k cho bàn đá bếp.

Các phụ kiện còn lại: Có hai trường hợp tính như sau:

TH1: Với phụ kiện hãng bao gồm giá bát tủ trên ( cố định hoặc nâng hạ ), giá xoong nồi + giá bát + giá dao thớt + thùng gạo cho tủ dưới, bếp nấu + hút mùi, chậu rửa + vòi rửa, tay nâng cửa tủ ( tùy theo cách thiết kế cửa tủ đóng hay mở ), bản lề của tủ. Thông thường chi phí cho tất cả các phụ kiện như vậy khoảng 32 – 38 triệu ( có thể hơn nữa tùy mã )

Mẫu tay nâng hạ Blum
Mẫu tay nâng hạ Blum

TH2: Với phụ kiện gia công: Tổng chi phí cho phụ kiện gia công đầy đủ hút mùi, bếp nấu, giá bát, giá xoong nồi… Khoảng 12 – 15 triệu như vậy nếu làm phụ kiện gia công anh chị sẽ tiết kiệm từ 12 – 15 triệu đồng.

Phụ kiện gia công tủ bếp chất liệu Inox
Phụ kiện gia công tủ bếp chất liệu Inox

>> Đọc thêm báo giá phụ kiện tủ bếp chính hãng giá rẻ

– Tổng chi phí của một bộ tủ hoàn chỉnh

Tổng chi phí cho một bộ tủ hoàn chỉnh như sau ( đang áp dụng cho mẫu tủ MDF xanh Thái cánh phủ Melamine kích thước 4,2md )

Chi phí đóng tủ + chi phí phụ kiện = 11tr760k + 32tr = 44 triệu. ( nếu là phụ kiện gia công anh chị có thể giảm từ 12 – 15tr tức chi phí cho cả bộ tủ khoảng 26 đến 28 triệu đồng )

>> Đọc thêm báo giá tủ bếp các loại

4. Các mẫu tủ bếp đẹp có chi phí ưu đãi tại Pixel Home

Mời anh chị tham khảo các mẫu tủ bếp đẹp của Pixel Home

Tủ bếp nhựa Picomat phủ acrylic
Tủ bếp nhựa Picomat phủ acrylic
Bảo quản tủ bếp đúng cách
Tủ bếp gỗ xoăn đào giá rẻ
Tủ bếp Acrylic đẹp
Tủ bếp Acrylic đẹp
Tủ bếp MDF lõi xanh phủ Acrylic 8
Tủ bếp MDF lõi xanh phủ Acrylic
tủ bếp acrylic đẹp
Tủ bếp acrylic đẹp
Tủ bếp gỗ gõ đỏ cao cấp
Tủ bếp gỗ gõ đỏ cao cấp
Tủ bếp thẳng gỗ MDF phủ Melamine
Tủ bếp thẳng gỗ MDF phủ Melamine
Tủ bếp gỗ sồi phun sơn cao cấp
Tủ bếp gỗ sồi phun sơn cao cấp

5. Liên hệ với Pixel Home để nhận báo giá và tư vấn chuyên nghiệp, miễn phí

Quý khách có nhu cầu về thiết kế và thi công nội thất, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá chính xác nhất: