Đăng kí tư vấn Báo giá tủ bếp

Vì sao tủ bếp nhựa đang là xu thế mới? Cùng Pixelhome tìm hiểu nguyên do

5/5 - (6 bình chọn)

Xin chào quý khách hàng, tủ bếp hiện nay gần như là nội thất thiết yếu trong mỗi gia đình. Các sản phẩm tủ bếp trước giờ chủ yếu được thi công bằng các vật liệu truyền thống như gỗ tự nhiên, rồi sau này là gỗ công nghiệp. Tuy nhiên thời gian gần đây, nhiều người hay nhắc tới tủ bếp nhựa, tủ bếp gỗ nhựa, tủ bếp picomat… Đối với nhiều anh chị mà nói, đây là các sản phẩm nghe có phần lạ lẫm, vì chúng ta đã quen với tủ bếp gỗ, nội thất gỗ.

Vậy tủ bếp nhựa được nhắc tới trong thời gian gần đây có đặc điểm gì đó nổi trội mà được nhiều người chú ý? Cùng Pixelhome khám phá chi tiết về dòng tủ bếp sử dụng vật liệu mới này, và xem liệu so với tủ bếp gỗ, tủ bếp nhựa có đáng đồng tiền để quý anh chị đầu tư không nhé!

1. Tủ bếp nhựa là gì và có những loại nào phổ biến?

 • Tủ bếp nhựa là dòng tủ bếp sử dụng vật liệu mới, nếu tủ bếp truyền thống sử dụng gỗ tự nhiên, hoặc cùng lắm là gỗ công nghiệp thì tủ bếp nhựa sử dụng vật liệu điển hình là nhựa PVC, Composite…
 • Các ván nhựa nổi tiếng cho thi công tủ bếp hiện nay gồm Picomat, Hardywood (gỗ nhựa), Hardyplast, Vinco, Ecoplast, nhựa Đài Loan(ChinHuei)… Đặc điểm chung của các ván nhựa này là cho khả năng thích ứng với nước, không lo hiện tượng ngậm nước hoặc phồng rộp khi tiếp xúc môi trường độ ẩm cực cao.
 • Giá thành thi công tủ bếp nhựa phụ thuộc hoàn toàn vào kích thước và chất liệu nhựa thi công. Loại tủ bếp nhựa cao cấp nhất hiện nay là dòng tủ Picomat, cánh Picomat phủ Acrylic, các dòng tủ Hardypalst cho chất lượng gần tương đồng và giá thành giảm khoảng 200 – 300k/md. Đối với dòng tủ bếp nhựa sinh thái (nhựa lõi rỗng điển hình Vinco, Ecoplsat, nhựa Đài Loan…), giá thành làm bộ tủ nhựa sẽ mềm hơn, giảm từ 900k – 1,3tr/md nếu so với tủ nhựa Picomat cùng kích thước.
Các loại nhựa phổ biến thi công tủ bếp
Các loại nhựa phổ biến thi công tủ bếp

>> Xem thêm bài viết nên chọn tủ bếp nhựa Picomat hay Ecoplast

2. Ưu nhược điểm của tủ bếp nhựa so với tủ bếp gỗ

– Ưu điểm:

Những ưu nhược điểm mà tủ bếp nhựa/gỗ nhựa so với tủ bếp gỗ truyền thống có thể liệu kê như

 • Khả năng chống nước, chống mối mọt và ẩm mốc vượt trội: Khác với các dòng tủ bếp gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp vốn kị nước, dòng tủ bếp nhựa có khả năng chống nước hoàn toàn, quá trình sử dụng anh chị không phải lo lắng việc nước bắn hoặc chảy xuống khoang chậu rửa gây hỏng hóc, chỉ cần chú ý vệ sinh khoang tủ nhằm bảo vệ bộ tủ được sạch sẽ.
 • Độ bền vượt trội: Các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên tốt có độ bền từ 40 – 50 năm hoặc lâu hơn, đối với tủ bếp gỗ công nghiệp khoảng 17 – 25 năm nếu bảo dưỡng định kì. Tuy nhiên tủ bếp nhựa cho độ bền còn lâu hơn thế.
 • Dễ vệ sinh bằng các chất tẩy rửa pha loãng: Có thể vệ sinh bằng các dung dịch chứa kiềm hoặc Axit nhẹ như dầu rửa bát pha loãng, nước chanh…mà không lo gây hỏng hóc hay thay đổi cấu trúc vật liệu.
 • Phù hợp với mẫu thiết kế hiện đại: Hiện nay các mẫu tủ nhựa hoặc gỗ nhựa được thiết kế chủ yếu theo phong cách hiện đại, sang trong. Bề mặt tủ có thể phủ Melmaine, Acrylic hoặc Laminate vừa tạo độ thẩm mỹ cao, vừa tăng tuổi thọ sản phẩm.
 • Đa dạng lớp vân phủ và mã màu: Với hơn 200+ các mã màu khác nhau, quý khách có thể dễ dàng chọn lựa được hình dạng vân tủ nhựa hoặc màu đơn sắc nhằm thỏa mãn thẩm mỹ cá nhân. Điều này ở các dòng tủ bếp gỗ tự nhiên là không làm được, vì vân gỗ tự nhiên là hình thành theo đặc thù của từng loại gỗ, và kĩ thuật phun sơn tạo màu còn rất nhiều hạn chế.
Bảng mã màu của dòng nhựa Hardywood
Bảng mã màu của dòng nhựa Hardywood

– Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm, tủ bếp nhựa vẫn còn tồn đọng một vài nhược điểm cần chú ý như

 • Chỉ phù hợp với nội thất hiện đại, nội thất cổ hoặc tân cổ thì không phù hợp, như vậy chưa thỏa mãn được quý khách hàng yêu thích phong cách truyền thống vốn ấm cúng và sang trọng.
 • Giá thành tương đối cao: Các mẫu tủ bếp nhựa thường có giá thành tương đối cao, nó cao hơn tủ bếp gỗ công nghiệp và một vài mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên.
 • Khả năng ăn vít còn chưa tốt: Các dòng tủ bếp làm hoàn toàn bằng nhựa như tủ Picomat, tủ Hardypalst, tủ nhựa Đài Loan thường cho khả năng bám vít kém do cấu trúc của vật liệu. Do đó, để khắc phục tình trạng này có thể kết hợp cả chất liệu nhựa và gỗ trong cùng một sản phẩm tủ bếp, vừa giảm giá thành, vừa tăng độ chắc chắn.

3. Tham khảo một vài mẫu tủ bếp nhựa nổi bật

Pixelhome chia sẻ tới quý anh chị một vài mẫu tủ bếp nhựa nổi bật, mời theo dõi

Tủ bếp nhựa phủ Acrylic
Tủ bếp nhựa phủ Acrylic
Tủ bếp nhựa đẹp Picomat
Tủ bếp nhựa đẹp Picomat
Tủ bếp nhựa Picomat phủ acrylic
Tủ bếp nhựa Picomat phủ acrylic
Tủ bếp nhựa Picomat sang trọng
Tủ bếp nhựa Picomat sang trọng
Tủ bếp nhựa Picomat phủ acrylic
Tủ bếp nhựa Picomat phủ acrylic
Tủ bếp nhựa Picomat phủ Acrylic
Tủ bếp nhựa Picomat phủ Acrylic
Tủ bếp nhựa Picomat
Tủ bếp nhựa Picomat
Tủ bếp nhựa đẹp Picomat
Tủ bếp nhựa đẹp Picomat
Tủ bếp nhựa uy tín
Tủ bếp nhựa uy tín
Tủ bếp nhựa đẹp Picomat
Tủ bếp nhựa đẹp Picomat
Tủ bếp nhựa đẹp Picomat cao cấp
Tủ bếp nhựa đẹp Picomat cao cấp

>> XEM GIÁ CỦA CÁC DÒNG TỦ BẾP NHỰA CAO CẤP

4. Liên hệ ngay với Pixelhome để sở hữu tủ bếp nhựa sang trọng hiện đại nhất