Đăng kí tư vấn Báo giá tủ bếp

Nội thất cơ bản của phòng ngủ gồm những gì?

5/5 - (10 bình chọn)

Nội thất cơ bản của phòng ngủ gồm những gì và chi phí khoảng bao nhiêu là hợp lí cho một phòng ngủ đơn giản? Điều này sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây mời quý anh chị theo dõi!

1. Nội thất phòng ngủ cơ bản gồm những gì?

  • Giường ngủ: Đây là nội thất bắt buộc phải có trong phòng ngủ. Người Việt mình dường như quá quen với thiết kế giường chân, đó cũng là thói quen sử dụng của tôi. Tuy nhiên hiện nay cũng có thêm các mẫu giường ngủ kiểu Nhật Bản hiện đại và thông minh. Việc chọn một bộ giường ngủ sẽ phụ thuộc vào sở thích của gia chủ và phòng cách gia chủ mong muốn.
  • Tap đầu giường: Tap đầu giường, tủ đôn đầu giường là nội thất đơn giản nhưng vô cùng hữu dụng. Với 1001 ứng dụng của tap đầu giường mà chúng tôi đã đề cập trong các bài viết trước đây, việc có một hoặc hai chiếc tap đầu giường là cực kì cần thiết.
Mẫu tap đầu giường gỗ công nghiêp đợn giản
Mẫu tap đầu giường gỗ công nghiêp đợn giản (ảnh internet)

>> Đọc thêm ứng dụng tap đầu giường trong phòng ngủ

  • Kệ tivi: Việc sinh hoạt và nghỉ ngơi là hoạt động chính được thực hiện trong phòng ngủ, ngoài ra việc giải trí cũng vô cùng cần thiết. Có một chiếc kệ tivi chắc chắn trong phòng ngủ sẽ giúp bạn có thêm không gian giải trí của riêng mình mà vẫn đảm bảo tinh tế và đẹp mắt.
Kệ tivi đơn giản (ảnh internet)
  • Bàn làm việc/ bàn phấn trang điểm: Bàn làm việc và bàn trang điểm là điều cần thiết, với chị em, việc có một bàn trang điểm trong phòng ngủ là điều chắc chắn. Chúng tôi cung cấp các mẫu bàn phấn với kích thước và giá cả khác nhau. Liên hệ ngay với Pixel Home để nhận tư vấn chính xác nhất nhé.
  • Tủ quần áo: Các mẫu tủ quần áo có thể được làm từ gỗ tự nhiên gỗ công nghiệp hoặc gỗ Venner. Tùy nhu cầu của quý khách hàng sẽ có các thiết kế tủ quần áo phù hợp, nhằm đảm bảo tính tiện lợi và độ thẩm mĩ so với tổng thể chung nội thất phòng ngủ!
Tủ quần áo cánh lùa giá rẻ

Ngoài các nội thất cơ bản trên, phòng ngủ còn cần thêm một vài đồ Decor khác nhau để giúp không gian nghỉ ngơi của anh chị trở nên đẹp và tinh tế hơn (ví dụ ốp tường, vách nan, tranh treo, thảm lót…)

2. Chi phí cơ bản cho nội thất phòng ngủ tính toán như nào và bao nhiêu là hợp lí?

– Chi phí cho giường ngủ: Giường ngủ có thể đóng bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Hiện nay các mẫu giường ngủ gỗ công nghiệp đang chiếm nhiều ưu thế hơn cả, với giá thành rẻ, mẫu mã đẹp và thời gian hoàn thiện nhanh chóng. Các mẫu giường ngủ đóng bằng gỗ công nghiệp MDF có giá từ 5tr5 – 6tr7/chiếc tùy đơn vị. Kích thước tiêu chuẩn thông thường là 1m8x2m2.

– Chi phí cho tủ quần áo: Tủ quần áo được tính trên đơn giá m2. Với chất liệu gỗ MDF xanh Thái Lan, chúng tôi đang thi công với giá 2tr/m2. Như vậy một bộ tủ áo với kích thước trung bình 2×2,4m sẽ có chi phí 9,6tr đồng.

>> Đọc thêm các mẫu tủ quần áo cánh lùa gỗ công nghiệp giá rẻ

– Chi phí cho kệ tivi: Kệ tivi được tính theo đơn giá md. Mỗi md sẽ có giá 1tr3 với mẫu kệ tivi mặt đất. Như vậy một kệ tivi tiêu chuẩn 1800x400x450 (DxSxC) có giá khoảng 2,4tr đồng.

– Chi phí cho bàn làm việc/ bàn trang điểm: Bàn làm việc/ bàn trang điểm thường bán theo bộ, giá từ 3tr – 3,5tr/bộ với chất liệu gỗ công nghiệp chống ẩm.

– Chi phí cho tap đầu giường: Tap đầu giường bán theo cái, giá tại Pixel Home là 700k/cái với kích thước tiêu chuẩn 600x450x350mm (DxRxC).

– Các loại chi phí khác: Các chi phí khác tới từ chăn ga, gối nệm, tranh ảnh decor… Cái này tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân.

Nội thất phòng ngủ cơ bản
Nội thất phòng ngủ cơ bản

Như vậy với cách tính toán như trên. Một phòng ngủ với nội thất cơ bản sẽ cần khoảng 19 – 22tr đồng với chất liệu gỗ MDF xanh Thái. Với các loại gỗ rẻ tiền hơn chi phí sẽ ít hơn, tuy nhiên anh chị nên cân nhắc, có câu “tiền nào của nấy”!

3. Các mẫu phòng ngủ đơn giản nhưng vô cùng tinh tế

Nội thất phòng ngủ đẹp
Nội thất phòng ngủ đẹp với tủ quần áo thiết kế thông minh
Nội thất phòng ngủ với thiết kế tối giản nhưng tinh tế
Nội thất phòng ngủ với thiết kế tối giản nhưng tinh tế
Phòng ngủ đẹp cho công chúa của bạn
Mẫu phòng ngủ tiết kiệm cho chung cư
Phòng ngủ đơn giản không cầu kì nhưng rất tinh tế
Phòng ngủ đơn giản không cầu kì nhưng rất tinh tế

4. Liên hệ với nội thất Pixel Home để nhận thêm nhiều tư vấn miễn phí