Đăng kí tư vấn Báo giá tủ bếp

Có nên đổ trụ bê tông cho tủ bếp không?

5/5 - (5 bình chọn)

Xin chào quý khách hàng, tủ bếp là sản phẩm nội thất quan trọng, tuy nhiên chi phí cho tủ bếp cũng không đơn giản. Đặc biệt với các mẫu tủ bếp có kích thước to và sử dụng chất liệu cao cấp thì chi phí càng đắt đỏ. Do đó, việc đổ trụ bê tông là giải pháp đầu tiên mà nhiều anh chị nghĩ đến, nhằm giảm bớt chi phí làm tủ bếp. Trong bài này chúng tôi sẽ phân tích việc có nên đổ trụ bê tông khi làm tủ bếp hay không, mời quý anh chị đọc!

1. Đổ trụ bê tông cho tủ bếp là như nào?

Đổ trụ bê tông tức chủ nhà sẽ xây trước bệ bê tông tủ bếp dưới, thường việc này sẽ được thực hiện trong quá trình thi công nhà. Việc làm bệ bê tông cho bếp thông thường sẽ gắn sẵn theo mặt đá bàn bếp.

Với nhiều anh chị trước đó chưa có ý định làm tủ bếp, việc đổ trụ bê tông để làm khu vực bếp nấu là giải pháp nhanh gọn và đơn giản. Tuy nhiên nếu có dự định làm một bộ tủ bếp đẹp, việc đổ trụ bê tông cho bếp dưới có cần thiết nữa không? Mời anh chị đọc tiếp.

Hình ảnh bếp xây trước trụ bê tông
Hình ảnh bếp xây trước trụ bê tông

2. Có nên đổ trụ bê tông cho tủ bếp hay không và lí do?

>> Việc đổ trụ bê tông thường xảy ra trong hai trường hợp sau đây:

  1. Trước đó chủ nhà chưa có ý định làm tủ bếp, do đó việc đổ trụ bê tông làm khu vực bếp nấu là cần thiết.
  2. Đổ trụ bê tông với ý định tiết kiệm chi phí thiết kế và thi công làm tủ bếp.

Có thể thấy với lí do đầu tiên, việc đổ trụ bê tông của chủ nhà đã thực hiện trước đó rồi, do đó khi làm tủ bếp sẽ có hai giảm pháp:

+ Bỏ trụ bê tông đi để giải phóng không gian đặt tủ bếp.

+ Làm tủ bếp với thiết kế trụ bê tông có sẵn.

>> Còn với ý định đổ trụ bê tông nhằm giảm chi phí làm tủ bếp thì chúng tôi đưa ra lời khuyên là không nên đổ vì các lí do sau:

  • Đổ trụ bê tông thì việc thiết kế sẽ bị giới hạn: không thể tùy ý thiết kế tủ bếp như mong muốn ( trong trường hợp phải giữ nguyên trụ )
  • Đổ trụ bê tông không thật sự giảm được nhiều chi phí: Bởi chi phí cho tủ bếp gồm chi phí cho phần tủ + chi phí cho phụ kiện. Chi phí cho phụ kiện là không đổi, còn chi phí cho tủ bếp sẽ không giảm quá nhiều, do trụ bê tông thuộc tủ bếp dưới, dù đã đổ trụ nhưng vẫn phải thực hiện chia khoang tủ và đặt cabin tủ dưới, do đó vật liệu làm tủ bếp sẽ chỉ giảm một chút ở bề mặt tủ dưới.
  • Đổ trụ bê tông sẽ khó thi công: Việc thi công sẽ trở nên khó khăn hơn khi anh chị xây trước bệ bếp. Trong trường hợp mặt trụ chưa được đục khoang chậu rửa hoặc bếp nấu, buộc bên thi công sẽ phải thực hiện đục trụ, như thế sẽ tốn thời gian và công sức.
Bảo quản tủ bếp đúng cách
Tủ bếp gỗ xoăn đào đẹp

3. Những giải pháp để sở hữu tủ bếp đẹp giá rẻ

>> Với lời khuyên của chúng tôi là không nên thực hiện đổ trụ bê tông, vậy có giải pháp nào cho anh chị để sở hữu tủ bếp đẹp, bền mà giá lại rẻ?

  • Chọn tủ bếp vật liệu phù hợp: Các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp thường có giá thành khá hơp lí, bên cạnh mẫu mã đa dạng thì độ bền tốt cũng là ưu điểm của mẫu tủ bếp này.
  • Chọn phụ kiện phù hợp: Chi phí cho tủ bếp phụ thuộc phần lớn vào chi phí phụ kiện. Việc cân nhắc phụ kiện phù hợp sẽ giảm được rất nhiều chi phí cho anh chị.
  • Chọn tủ bếp có kích thước phù hợp: Hiện nay tủ bếp đều tính theo đơn giá mét dài. Việc chọn kích thước tủ bếp phù hợp vừa đảm bảo không gian phòng ăn được hài hòa, vừa đảm bảo thẩm mĩ chung của phòng ăn!
Tủ bếp gỗ gõ đỏ cao cấp
Tủ bếp gỗ gõ đỏ cao cấp
Tủ bếp nhựa Picomat phủ acrylic
Tủ bếp nhựa Picomat phủ acrylic
Tủ bếp gỗ sồi phun sơn cao cấp
Tủ bếp gỗ sồi phun sơn cao cấp
Tủ bếp gỗ xoăn đào cao cấp
Tủ bếp gỗ xoăn đào cao cấp
Tủ bếp gỗ HDF An Cường
Tủ bếp gỗ HDF An Cường

>> Đọc thêm cách sở hữu tủ bếp giá rẻ?

4. Liên hệ Pixel Home để nhận tư vấn tủ bếp và các sản phẩm nội thất khác miễn phí

Anh chị có nhu cầu về tủ bếp hoặc các hạng mục nội thất khác, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá chính xác nhất: