Đăng kí tư vấn Báo giá tủ bếp

Cách tính kích thước tủ bếp chuẩn nhất cho người Việt!

5/5 - (6 bình chọn)

Xin chào quý anh chị, tủ bếp là nội thất khá quen thuộc với nhiều người. Nếu anh chị đang có nhu cầu làm tủ bếp nhưng lại chưa nắm được các thông số cụ thể của một bộ tủ bếp chuẩn thì bài này có thể hữu ích với anh chị, mời theo dõi.

1. Kích thước tủ bếp phụ thuộc vào yếu tố gì?

1.1 Chiều cao trung bình của người Việt

Theo kết quả điều tra cho thấy, chiều cao thanh niên Việt Nam thay đổi mạnh ở nhóm 18 tuổi. Chiều cao trung bình của nam giới 18 tuổi đạt 168,1 cm (năm 2020). Chỉ số này đã tăng 3,5 cm so với năm 2010 (165,4 cm). Chiều cao trung bình nữ 18 tuổi đạt 156,2 cm (năm 2020), đã tăng 1,4 cm so với năm 2010 (154,8 cm).
>> Như vậy để tiện cho việc thao tác, tủ bếp thiết kế phải dựa vào chiều cao trung bình của người Việt hiện nay để có quy chuẩn chung về độ cao tủ dưới, tủ trên và khoảng cách treo tủ phù hợp.

1.2 Chiều cao của trần nhà

Một số nhà có chiều cao trần khá khiêm tốn, trong trường hợp này sẽ vẽ lại tủ để phù hợp với thực tế và tiện nhất cho người sử dụng

1.3 Yêu cầu riêng của chủ nhà

Nhiều khách hàng sẽ yêu cầu làm tủ theo thông số riêng, tất nhiên điều này không được vượt quá nhiều so với quy chuẩn thiết kế chung. Thông thường việc thay đổi thông số của tủ sẽ chủ yếu liên quan tới độ rộng và độ cao của tủ dưới, có thể tăng hoặc giảm đi quanh thông số chuẩn nhưng không được vượt quá xa. Vì điều này còn liên quan trực tiếp tới thông số của phụ kiện lắp dưới tủ nữa.

Tủ bếp có chiều cao chưa tới 2m
Tủ bếp có chiều cao chưa tới 2m

2. Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn cho người Việt

2.1 Với tủ lửng:

– Tủ lửng được quy định với thông số rất rõ ràng như sau:

  1. Kích thước tủ bếp trên: cao 700mm, sâu 350mm ( đã bao gồm cả cánh )
  2. Kích thước tủ bếp dưới: cao 810mm ( đã bao gồm chiều cao của đá bếp ), sâu 560 – 600mm ( đã bao gồm cả cánh, trường hợp tủ dưới sâu từ 580 – 600mm thì được thiết kế chứa lò nướng )
  3. Khoảng cách treo tủ: Khoảng cách treo hai tủ là 650mm
Tủ lửng MDF phủ Melamine Thái Lan
Tủ lửng MDF phủ Melamine Thái Lan

2.2 Với tủ kịch trần:

Trong trường hợp làm tủ kịch trần, kích thước tủ dưới thường không đổi. Tủ trên có chiều cao phụ thuộc vào trần thi công. Thông thường với trần nhà chung cư cao từ 2m6 – 2m7 tủ trên sẽ có chiều cao khoảng 1140mm. Với nhà dân trần cao từ 3m6 – 4m thì sẽ tính toán lại.

Tủ bếp kịch trần
Tủ bếp kịch trần

>> Tham khảo giá các dòng tủ bếp mới nhất

3. Các vật liệu phù hợp để làm tủ bếp phù hợp với từng môi trường, thổ nhưỡng

Các vật liệu hiện nay sử dụng trong thiết kế và thi công tủ bếp chủ yếu gồm:

  • Nhựa: Nhựa thường làm là Picomat lõi đặc dày 18mm. Tủ bếp vật liệu nhựa phù hợp với khi hậu ven biển hoặc nơi có độ ẩm cao.
Tủ bếp nhựa Picomat phủ Acrylic An Cường siêu cấp
Tủ bếp nhựa Picomat phủ Acrylic An Cường siêu cấp

>> Xem ngay các mẫu tủ nhựa cao cấp nhất

  • Inox: Tủ inox bền bỉ trong mọi môi trường nhưng chi phí khá đắt. Vì vậy hãy cân nhắc hợp lí.
tủ bếp inox
tủ bếp inox

>> Tổng hợp các mẫu tủ bếp inox cánh kính cường lực xịn nhất

  • Gỗ tự nhiên: Gỗ tự nhiên ưu điểm là đẹp, quá trình tẩm sấy và phun sơn kĩ càng sẽ cho khả năng chống mối mọt và ẩm mốc tốt. tuy nhiên cần hạn chế nước bắn vào thùng.
Tủ bếp gỗ xoăn đào cao cấp
Tủ bếp gỗ xoăn đào cao cấp

>> Tổng hợp các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp nhất năm

  • Gỗ công nghiệp: Tủ bếp thùng gỗ công nghiệp có chi phí khá rẻ, khả năng chống mối mọt và ẩm mốc tốt, tuy nhiên ở các khu vực có độ ẩm cao liên tục như ven biển thì không nên làm. Vì độ mặn trong không khí và độ ẩm cao liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ nhanh chóng. Tủ bếp gỗ công nghiệp phù hợp hơn với nhà ở khô thoáng như chung cư thành phố.
Tủ bếp MDF xanh Thái phủ Melamine
Tủ bếp MDF xanh Thái phủ Melamine

>> Xem các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp hiện đại tinh tế nhất

4. Liên hệ với Pixel Home để nhận thêm nhiều tư vấn và ưu đãi hấp dẫn