Đăng kí tư vấn Báo giá tủ bếp

Cách đặt cây xanh trong nhà, cho không gian thêm tươi mát mùa hè

4.7/5 - (4 bình chọn)

Xin chào quý khách hàng, cây xanh là một phần không thể thiếu trong việc hỗ trợ sự sống. Mỗi cây xanh được coi là một mảnh ghép quan trọng trong miếng ghép lá phổi xanh của toàn nhân loại. Việc đặt cây xanh vào trong nhà đúng cách, không chỉ cải thiện chất lượng không khí, mà đồng thời cũng giúp không gian trở lên tinh tế, hài hòa và tươi mát hơn trong mùa hè. Cùng Pixel Home tìm hiểu các cách đặt chậu cây chuẩn nhất giúp cải thiện chất lượng không gian sống bạn nhé!

1. Hướng dẫn chọn các loại cây đặt trong nhà 

1.1 Chọn cây xanh lá tròn đầy

Những cây có tán lá tròn luôn thể hiện sự đủ đầy và sung túc trong phong thùy. Điển hình như cây Cọ Nhật, Trường Sinh, Mai Vạn Phúc, Đa Búp Đỏ, Bàng Singapore, … Những cây lá mọc xòe tỏa tròn cũng là lựa chọn may mắn. Ví dụ như Phát Lộc Hoa, Cỏ Lan Chi, Trầu Bà Leo Cột, Phát Tài Búp Sen, …

Cây đuôi công xanh lá tròn, thể hiện sung túc, viên mãn - Ảnh internet
Cây đuôi công xanh lá tròn, thể hiện sung túc, viên mãn – Ảnh internet

1.2 Chọn cây cảnh mọng nước dễ trồng

Những cây cảnh mọng nước (thân mập lá dày) rất dễ trồng và có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy. Cây Ngọc Bích, Kim Tiền, Sống Đời, Nha Đam, Sen Đá, … đều là biểu tượng của sự cát tường, may mắn và giàu có.

Cây nha đam, chậu cây trang trí nhỏ nhưng tinh tế, mang lại nhiều tài lộc và khí tốt - Ảnh internet
Cây nha đam, chậu cây trang trí nhỏ nhưng tinh tế, mang lại nhiều tài lộc và khí tốt – Ảnh internet

1.3 Chọn cây cảnh có kích thước phù hợp

Cây cảnh đặt trong nhà nên có kích thước phù hợp, không quá cao hoặc quá thấp. Nên thường xuyên kiểm soát số lượng lá phát triển của cây. Tránh để cây mọc quá um tùm, gây mất mỹ quan cũng như không tốt về mặt phong thủy.

Cây đại phú gia xanh tươi, mang nhiều may mắn và tài lộc - Ảnh internet
Cây đại phú gia xanh tươi, mang nhiều may mắn và tài lộc – Ảnh internet

1.4 Tránh chọn cây dây leo hoặc các cây có gai nhọn, lá nhọn chứa âm khí

Những cây gai như Xương Rồng sẽ tạo dòng năng lượng độc hại, có thể gây bệnh tật hoặc bất hạnh nếu đặt trong nhà. Ngược lại, nếu đặt ngoài ngôi nhà, chúng sẽ phát huy vai trò bảo vệ rất tốt. Cũng cần tránh cây có cành lá loằng ngoằng, um tùm vừa tạo điều kiện có vi khuẩn sinh sôi, lại làm tăng khí âm gây mất cân bằng âm dương cho căn nhà.

Tránh cây dây leo loằng ngoằng
Tránh cây dây leo loằng ngoằng

1.5 Tránh chọn cây rừng, cây dại

Một số người thích chơi cây rừng, cây dại trong nhà điển hình như lan rừng. Tuy nhiên điều này là không nên, các cây được phát triển hoang dã trong rừng sâu theo phong thủy đã hấp thụ linh khí của núi rừng âm u. Việc mang những cây này về chơi ngay trong nhà sẽ mang đến điểm xui xẻo!

Hoa dại rừng - Ảnh internet
Hoa dại rừng – Ảnh internet

2. Hướng dẫn bố trí cây xanh trong nhà đúng cách

2.1 Các vị trí phù hợp đặt cây xanh theo phong thủy

Quan niệm phong thủy cho rằng hành Mộc của cây cối nằm ở hướng Đông. Điều ấy cũng trùng hợp với việc hướng Đông đón nắng sớm nhẹ nhàng, là hướng của sự sống. Do đó, nên đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam căn nhà để giúp cây sinh trưởng tốt và thu hút tài lộc.

Treo cây xanh hợp phong thủy
Treo cây xanh hợp phong thủy

Hướng Nam thuộc hành Hỏa, không thích hợp đặt cây cối, thế nhưng nếu để vài cây có năng lượng mạnh như Thiết Mộc Lan, Đại Phú Gia, Lưỡi Hổ, … thì sẽ chắn được điều xui xẻo cho căn nhà. Cách bố trí cây xanh trong nhà hợp lý là tránh đặt cây ở hướng Bắc, Tây vì cây cối dễ chết, không tốt cho gia chủ.

Những nơi góc cạnh của căn nhà, chỗ lồi lõm, cột nhà, … không tốt về mặt phong thủy trong không gian sống. Bạn có thể đặt vài chậu kiểng tán lá tròn giúp che bớt năng lượng tiêu cực, lan tỏa điềm lành khắp căn phòng.

2.2 Bố trí cây xanh cho từng khu vực cụ thể tăng mỹ quan không gian nhà ở

Bố trí cây xanh cho phòng ngủ

Phòng ngủ không nên đặt nhiều cây xanh, nếu đặt hãy chọn những chậu cây trang trí có kích thước nhỏ. Do ban đêm cây sẽ không thực hiện quá trình tạo oxy mà sẽ trực tiếp hấp thụ oxy và tạo ra C02 + hơi nước. Việc đặt chậu cây kích thước lớn hoặc số lượng cây quá nhiều có nguy cơ gây ngạt C02 cho gia chủ, điều này là cực kì nguy hiểm. Nếu phòng ngủ của bạn quá nhỏ thì nên xem xét có thể loại bỏ cây xanh nếu không thật sự cần thiết.

Trang trí cây xanh cho phòng ngủ
Trang trí cây xanh cho phòng ngủ

Bố trí cây xanh cho phòng bếp

Phòng bếp là nơi nên đặt cây xanh, tuy nhiên hãy chọn những chậu cây có kích thước phù hợp. Việc có cây xanh trong phòng bếp không chỉ giúp không gian oi bức trở nên thoáng đãng và tươi mát, cây xanh cũng sẽ phần nào hấp thụ mùi thức ăn và các mùi hôi khác ở khu vực nấu ăn. Nên đặt các chậu cây thảo mộc để tăng hiệu quả khử mùi khu vực bếp nấu như cây bạc hà, cây hương thảo, cây xô thơm, húng quế,…

Phòng bếp ngập nắng và cây xanh - Ảnh internet
Phòng bếp ngập nắng và cây xanh – Ảnh internet

Bố trí cây cho phòng làm việc

Bố trí cây xanh trong phòng làm việc là điều khá cần thiết. Tuy nhiên hãy đặt cây xanh với kích thước nhỏ và số lượng ít nhất có thể. Việc lạm dụng quá nhiều cây cảnh trong phòng làm việc có thể dẫn tới khả năng mất tập trung. Đặt cây xanh đúng cách giúp bạn có tinh thần hơn trong công việc cũng như đem lại một chút tơi mới cho không gian làm việc của mình!

Chậu cây trang trí bàn làm việc - Ảnh internet
Chậu cây trang trí bàn làm việc – Ảnh internet

>> Đọc thêm mẹo trang trí bàn làm việc hiệu quả

Bố trí cây cho phòng tắm + phòng vệ sinh

Nếu phòng tắm + phòng vệ sinh của bạn có diện tích không quá chật, thì hãy đặt một chậu cây trong đó. Không chỉ có tác dụng trang trí, một số cây xanh sẽ làm cho nhà tắm khô thoáng, hút ẩm, khử mùi cực kỳ hiệu quả. Một số cây bạn nên đặt trong nhà tắm: cây lưỡi hổ, cây thường xuân leo, nha đam, trầu bà, bạc hà, ngại cứu,…

Đặt cây trong nhà tắm thanh lọc không khí - Ảnh internet
Đặt cây trong nhà tắm thanh lọc không khí – Ảnh internet

2.3 Bố trí cây xanh số lượng phù hợp

Chọn số lượng cây xanh trong nhà cũng cực kì quan trọng. Về mặt khoa học, việc đặt quá nhiều chậu cây cảnh trong nhà sẽ choán hết không gian sinh hoạt, đồng thời sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi và côn trùng nhỏ trú ngụ. Về đêm cây xanh sẽ hấp thụ oxi trong không khí và thải ra khí cacbonic, số lượng cây quá nhiều có thể dẫn tới tình trạng ngạt C02 cực kì nguy hiểm.

Về phong thủy, việc có quá nhiều cây xanh sẽ giảm số lượng ánh sáng mà cây hấp thụ, từ đó giảm dương khí. Dương khí giảm âm khí tăng điều này là không tốt, gây ra những tác động tiêu tực tới tính cách và vận may của gia chủ.

Trang trí cây xanh cho phòng bếp - Ảnh internet
Trang trí cây xanh cho phòng bếp – Ảnh internet

3. Liên hệ Pixel Home để khám phá nhiều mẹo hay