Đăng kí tư vấn Báo giá tủ bếp

Bao lâu thì nên vệ sinh tủ quần áo một lần?

5/5 - (5 bình chọn)

Tủ quần áo cũng như các sản phẩm nội thất khác trong phòng, sau thời gian sử dụng đều xuất hiện tình trạng bám bụi bẩn trên mặt cánh, điều này đặc biệt nhiều hơn với các mẫu tủ áo gỗ công nghiệp phủ Acrylic.

Tình trạng bám bụi bẩn và tạp chất khác trên bề mặt cánh tủ và ngăn tủ sẽ làm giảm bớt độ bóng đẹp ban đầu vốn có của tủ. Do đó, việc vệ sinh tủ khi xuất hiện tình trạng bụi bẩn là rất cần thiết. Trong bài này, Pixel Home cùng anh chị đi tìm hiểu các nguyên nhân gây ra tình trạng bụi bẩn trên tủ quần áo, và khoảng thời gian tối đa giữa các lần vệ sinh tủ áo là bao lâu nhé.

1. Các nguyên nhân gây ra tình trạng bụi bẩn ở tủ áo

Bụi bẩn xuất hiện sau một khoảng thời gian sử dụng tủ áo chủ yếu đến từ các nguồn sau

  1. Với nhiều anh chị có thói quen quét dọn phòng ngủ, khi quét luôn xảy ra hiện tượng cách hạt bụi bay lơ lưng trên không trung, bám mặt cánh tủ áo. Điều này có thể hạn chế bằng cách sử dụng máy hút bụi trong phòng ngủ thay vì chổi quét, và thường xuyên lau dọn phòng ngủ.
  2. Ở Việt Nam, đặc biệt là mùa xuân từ tháng 1 tới tháng 4. Hiện tượng nồm ẩm xảy ra thường xuyên, hơi nước đọng lại trên mặt tủ áo là khá đáng kể. Việc hơi nước đọng lại, kèm theo bụi bẩn vô tình tạo ra các vệt loang bẩn cứng đầu (điều này dễ thấy ở các tủ áo mặt cánh màu trắng). Để giảm thiểu tình trạng này, việc kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong phòng ngủ bằng điều hòa sẽ là một giải pháp hiệu quả.
  3. Do côn trùng: Các loài côn trùng nhỏ như gián, mối đặc biệt thích các không gian tối như khoang tủ áo, và các khe hẹp ẩm mốc giữa tủ áo vào tường. Việc côn trùng trú ẩm trong thời gian dài sẽ luôn để lại các chất thải của chúng kèm theo mùi hôi khó chịu. Mẹo giúp đuổi gián khỏi tủ quần áo

2. Bao lâu nên vệ sinh tủ quần áo một lần

Nắm được các nguyên nhân gây tình trạng bụi bẩn ở tủ quần áo, vậy câu hỏi là bao lâu cần vệ sinh tủ áo một lần?

Tủ quần áo vốn dĩ không cần được vệ sinh nhiều, vì chúng luôn đặt nơi thoáng mát, khô ráo và sạch sẽ. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng thì chúng ta cũng nên lau chùi để tủ lấy lại vẻ sáng đẹp ban đầu đồng thời tăng thêm tuổi thọ sử dụng.

Chúng tôi khuyên anh chị nên tối thiểu dọn tủ 6 tháng 1 lần. Các thời điểm thích hợp để dọn tủ là sau tháng 10 dương, khi tình trạng nắng nóng kết thúc, mặt tủ cũng dính khá nhiều bụi bẩn. Và thời điểm thứ hai là sau tháng 5 dương, kết thúc mùa nồm, khi đó tủ hay có tình trạng dính loang do hơi nước + bụi bám lâu ngày.

Tủ quần áo cánh lùa gỗ MDF
Tủ quần áo cánh lùa gỗ MDF

2. Mẹo vệ sinh tủ áo đúng cách

Vệ sinh tủ quần áo
Vệ sinh tủ quần áo

– Nguyên tắc cơ bản nhất khi vệ sinh tủ quần áo cũng như các sản phẩm nội thất khác là:

– Sử dụng vải mềm để lau, không sử dụng giấy ráp khô cứng cũng như các vật sắc nhọn chà vào.

– Với tủ gỗ công nghiệp mặt cánh phủ Melamine/Acrylic. Không nên sử dụng nước để xịt rửa trực tiếp lên bề mặt cánh. Chỉ nên dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng.

 >> Đọc thêm mẹo bảo quản tủ bếp MDF phủ Melamine đúng cách

3. Liên hệ Pixel Home để mua tủ áo đẹp nhất kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn